Tìm hiểu chi tiết về máy đo độ ngọt và cách sử dụng
Khi bạn mua các loại trái cây và thực phẩm có đường thỉnh thoảng bạn có ghi độ brix 14-16-10 .Tuy nhiên bạn không biết độ brix là gì và nó có ý nghĩa như thế nào .
Trong bài viết Tìm hiểu chi tiết về máy đo độ ngọt và cách sử dụng hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn biết độ brix đó là gì cùng với cách đo độ brix bằng máy đo độ ngọt. Máy đo độ ngọt thường có thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ từ môi trường bên ngoài nên máy sẽ cho kết quả chính xác nhất.
Tìm hiểu về máy đo độ ngọt
Máy đo độ ngọt có tác dụng đo nồng độ lượng đường có trong các loại thực phẩm, nước uống. Nồng độ đường đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nếu nồng độ đường quá cao sẽ gây ra các căn bênh như đái tháo đường, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, còn nếu quá thấp thì sẽ không cung cấp đủ các chất cần thiết.
Vì vậy nồng độ đường này cần phải được đo đạc thường xuyên, căn chỉnh sao cho nồng độ ở mức thích hợp với sức khỏe. Máy thường xuyên được sử dụng trong các nhà máy chế biến sữa, thực phẩm, đồ uống... và trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
Cách sử dụng máy đo độ ngọt
Cân chỉnh và kiểm tra thông số:
Sử dụng dung dịch nước cất nhỏ lên mặt kính của máy đo độ ngọt, sau đó đậy nắp kính lại, kiểm tra cho vạch màu xanh cho về vị trí không, nếu chưa thì dùng tua vít để điều chỉnh cho về vị trí không.
Nhỏ dung dịch cần đo lên trên bề mặt kính của máy đo, rồi điều chỉnh độ phóng đại sau cho xem được rõ nhất.
Luôn bảo quản máy sạch sẽ, thị kính sạch và không bị trầy xước
Dùng dung dịch nước muối (NaCl). Kiểm tra đường mức song song với các vạch trên thang đo
Kiểm tra độ trùng khớp giữ kết quả đo thực tiễn và nồng độ dung dịch của nước muối.
Nước muối bạn nên mua của chính hãng.
Cách đo:
- Nhỏ 1-2 giọt mẫu lên vật kính
- Đậy nắp lấy sang nhẹ nhàng
- Nghiên sơ khúc xạ kế để nước cất loang đều trên mặt thị kính. Tránh tạo bọt khí (bong bóng)
- Ngắm thang đo trong khúc xạ kế, để hội tụ xoay chỉnh thị kính cho đến khi nhìn rõ
- Đọc trị đo được tại điểm giao nhau giữ đường mức và thang đo
- Lau sạch bề mặt thị kính bằng vải mềm
Bảo quản máy đo độ ngọt đúng cách
- Vệ sinh máy thường xuyên vật kính bằng vải mềm và không được làm trầy xước bề mặt.
- Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
- Nếu mẫu cần đo có màu sắc, ánh sáng đi qua khó, kết quả hiển thị mờ thì nên đọc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới đèn của chiếc một kính hiển vi
- Không rửa trực tiếp vật kính bằng nước
- Nên sử dụng cồn ethyl để làm sạch thị kính nếu thị kính có dấu hiệu bị bám dầu, mỡ.
- Lau sạch thị kính bằng vải mềm thấm nước, sau đó lau khô bằng vải mềm khô.
- Khúc xạ kế là một dụng cụ quang học, không được va đập hoặc rung lắc mạnh.
- Nhiệt độ bảo quản khúc xạ kế là từ 0-400C. Nên bảo quản máy đo độ ngọt trong hộp đựng máy.
Trong quá trình sử dụng máy đo độ ngọt của sữa có điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.
Siêu thị Hải Minh nhà bán máy đo độ ngọt, khúc xạ kế đo độ ngọt chính hãng giá tốt và uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của bạn đọc, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng mang lại sự hài lòng đến mọi bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị này thì nhanh tay liên hệ ngay đến Hải Minh chúng tôi ngay nhé!
Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới:
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450
Đà Nẵng: 0962.986.450
Vinh - Nghệ An: (0238).651.8666 - 0969.581.266
Lau sạch thị kính bằng vải mềm thấm nước, sau đó lau khô bằng vải mềm khô Máy chấm công
Trả lờiXóaVệ sinh máy Palang cap dien thường xuyên vật kính bằng vải mềm và không được làm trầy xước bề mặt
Trả lờiXóa